TƯ VẤN GIẢI PHÁP CNTT
Thấu hiểu tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT vào sự phát triển của doanh nghiệp, ngay từ ngày đầu thành lập, VDOC đã tập trung mạnh mẽ cho các dự án liên quan đến tư vấn giải pháp CNTT một cách cụ thể, chi tiết và phù hợp với mục đích cũng như mô hình kinh doanh.

Sơ đồ liên kết – Website thân thiện với máy tìm kiếm

Thứ hạng trang Web của bạn trong trang kết quả tìm kiếm phụ thuộc một phần vào cách phân tích các đường dẫn liên kết trỏ đến trang của bạn. Số lượng, chất lượng và độ xác thực của các đường liên kết này ảnh hưởng tới thứ bậc xếp hạng của bạn. Các trang Web có đường dẫn trỏ tới trang của bạn có thể cung cấp văn cảnh về nội dung trang Web của bạn. Nó còn chỉ định chất lượng và mức độ phổ biến của trang Web này.
 
Hệ thống liên kết cần tránh
 
Tuy nhiên, nhiều quản trị Website lại tìm cách tạo hệ thống trao đổi liên kết và các trang đối tác một cách riêng biệt nhằm có hệ thống liên kết đan chéo nhau mà bỏ qua yếu tố chất lượng đường dẫn, nguồn và ảnh hưởng lâu dài có thể có trên Website của họ. Họ đã vi phạm nội qui quản trị Web của Google và gây ảnh hưởng tiêu cực tới thứ hạng trang Web của họ trong kết quả tìm kiếm. Vài ví dụ về hệ thống liên kết :
·         Liên kết dày đặc nhằm thao túng thứ hạng trang (PageRank).
·         Liên kết tới các trang spammer hoặc các trang Web lân cận kém chất lượng.
·         Lạm dụng liên kết hai chiều hoặc trao đổi vô tội vạ các liên kết (”Bạn liên kết tới tôi và tôi sẽ liên kết tới bạn).
·         Mua hoặc bán liên kết nhằm thao túng thứ hạng pageRank
 
Xây dựng liên kết cho Website
Cách tốt nhất để có các liên kết tốt trỏ đến trang là xây dựng nội dung thiết thực và duy nhấtmà có thể trở nên phổ biến trên cộng đồng Internet. Nội dung càng có ích bao nhiêu thì bạn càng may mắn hơn ai trong việc có được các liên kết trỏ đến nội dung có giá trị này. Trước khi quyết định, bạn nên luôn tự hỏi : Liệu việc này có mang lại lợi ích cho người dùng không ?
Như đã nói ở trên, không chỉ số lượng liên kết trỏ tới trang của bạn, mà còn phải tính đến chất lượng và độ tin cậy của những liên kết này trong việc đánh giá hạng cho nội dung duy nhất bạn vừa tạo. Khi bạn tạo một nội dung hấp dẫn thì có nhiều khả năng bài viết sẽ tạo tiếng vang trên cộng đồng blogger, đây là nơi rất tốt để quảng bá để có được các liên kết tin cậy đến bài viết này. Ngoài ra, bạn cũng nên đăng ký Website của bạn vào các thư mục Internet nổi tiếng khác như Open Directory Project (DMOZ) hay Yahoo!.

 

Tin khác