vdoc.com.vn

Thư viện giáo án điện tử eLib.vn

Thư viện giáo án điện tử, bài giảng điện tử, sáng kiến kinh nghiệm và tư liệu học tập từ mầm non đến lớp 12 dành cho giáo viên và học sinh tham khảo giảng dạy và học tập.

Giảng dạy bằng giáo án điện tử và bài giảng điện tử hiện nay là rất cần thiết trong giáo dục và không còn xa lạ với giáo viên và học sinh. Thư viện giáo án điện tử eLib.vn là nơi tổng hợp các bài giảng, giáo an điện tử, đề thi kiểm tra và tư liệu học tập hay dành cho giao viên và học sinh tham khảo.

Thư viện giáo án điện tử và bài giảng điện tử eLib

Làm thế nào để soạn một giáo án điện tử hay để thu hút học sinh hứng thú học tập và dễ dàng tiếp thu bài. Xây dựng giáo án điện tử hay quan trọng là xác định đúng mục tiêu của bài học, nôi dung bám sát với bài học, các thiết bị giảng dạy cần thiết. Giáo án điện tử phải xây dựng theo cấu trúc ba cột đúng quy định của bộ giáo dục. Khi soạn giáo án điện tử cũng cần chú ý đến hệ thống câu hỏi bám sát sách giáo khoa và liên hệ thực tế. Mời quý thầy cô tham khảo và giúp sức xây dựng thư viện giáo án điện tử các môn học Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Văn học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng anh,... cho các cấp từ mầm non, tiều hoc, THCS, THPT.

Bài giảng điện tử là một hình thức tổ chức bài học trên lớp mà ở đó toàn bộ hoạt động dạy và học của thầy và trò thông qua chương trình trình chiếu máy tính như là Powerpoint. Bài giảng điện tử e-learning thường được xây dựng bằng phần mềm Powerpoint phù hợp vối nội dung bài học thu hút học sinh hứng thú học tập. Để xây dựng một bài giảng điện tử bằng Powerpoint hay giáo viên cần vận dụnng multimedia để biểu diễn thông tin như: văn bản (text), đồ hoạ (graphics), hoạt ảnh (animation), ảnh chụp (image), âm thanh (audio), phim video (video clip), bảng biểu (table) hay biểu đồ (chart)

Thư viện đề thi eLib giới thiệu tới quý thầy cô và các em học sinh kho đề thi đặc sắc, đa dạng chủng loại đề thi như: Đề thi Đại học - Cao đẳng, đề thi tốt nghiệp phổ thông, thi học sinh giỏi, thi học kì 1 & 2,... Mục tiêu giúp quý thầy cô có thêm nguồn đề thi hay để tham khảo, thêm nhiều ý tưởng hay khi ra đề. Bên cạnh đó, đây cũng là nguồn tài nguyên phong phú giúp các em học sinh có thể tự rèn luyện kỹ năng làm bài cho mình, từ đó có thể đạt kết quả cao trong học tập.

Kho tư liệu tham khảo có sự đầu tư nghiêm túc về mặt nội dung, trình bày hấp dẫn, đẹp mắt với nhiều loại tư liệu như: Tư liệu mầm non, tiểu học, các bài văn mẫu, sáng kiến kinh nghiệm,.. Bên cạnh đó còn có những tư liệu hay các môn Toán, Vậy Lý, Hóa, Sinh và Tiếng Anh. Mục tiêu là giúp các em học sinh có thêm nguồn tư liệu để tham khảo, giúp việc học của các em hiệu quả hơn. Ngoài ra, đây cũng là nguồn tài nguyên quý giá dành cho quý thầy cô làm tư liệu nghiên cứu, phục vụ công tác giảng dạy của mình.