vdoc.com.vn
Đăng ký tư vấn

Giải pháp thư viện số DLib K12 dành cho trường Tiểu Học - THCS - THPT

DLib K12 là giải pháp thư viện số được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây của VDOC, phục vụ nhu cầu chuyển đổi số thư viện cho các trường Tiểu học, THCS và THPT.

DLib K12 là giải pháp thư viện số được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây của CTY VDOC, phục vụ nhu cầu chuyển đổi số thư viện cho các trường Tiểu học, THCS và THPT. Sử dụng công nghệ điện toán đám mây cùng trí tuệ nhân tạo, giải pháp TVS DLib K12 giúp giáo viên và học sinh truy cập nguồn tài nguyên số đa phương tiện từ mọi thiết bị có kết nối Internet. Bằng cách loại bỏ hạn chế về không gian và thời gian của thư viện truyền thống. DLib K12 cung cấp nguồn tài nguyên số dễ dàng tiếp cận và sử dụng, thúc đẩy văn hoá đọc trong học đường.

  • Website thư viện và ứng dụng thư viện số phục vụ giáo viên và học sinh.
  •  Nguồn tài nguyên đa phương tiện gồm sách, truyện, sách nói, video bài giảng, tài liệu, giáo án, bài giảng điện tử và ngân hàng đề thi trắc nghiệm.
  • Công nghệ điện toán đám mây Cloud và trí tuệ nhân tạo AI giúp học tập hiệu quả và đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của nhà trường.
  • Đáp ứng chuẩn mức độ 2 và mô hình liên thông thư viện theo thông tư 16-2022/TT-BGDĐT.

DLib K12

Giao diện thân thiện: DLib K12 có giao diện thư viện số hiện đại, tích hợp tên miền con và tài khoản đăng nhập của học sinh và giáo viên. Giao diện có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng thư viện số và tương thích mọi thiết bị qua nền tảng Web Application.

Quản lý và tổ chức tài liệu: DLib K12 cho phép quản lý và tổ chức các tài nguyên số trong các bộ sưu tập tương ứng với các chủ đề khác nhau. DLib hỗ trợ việc tạo danh mục, phân loại và xếp hạng tài nguyên trong BST.

Quản lý metadata: DLib hỗ trợ việc tạo, quản lý và tìm kiếm metadata cho các tài liệu trong thư viện số như tiêu đề, tác giả, chủ đề, ngày xuất bản, v.v theo chuẩn DCMI - Dublin Core Metadata Initiative.

Hỗ trợ định dạng tài liệu: DLib hỗ trợ các định dạng tài liệu kỹ thuật số phổ biến như văn bản, hình ảnh, âm thanh, video và trắc nghiệm. Nhà trường có thể tải lên các tài liệu trong các định dạng này để học sinh và giáo viên tham khảo dạy học.

Tìm kiếm và truy cập: DLib K12 cung cấp công cụ tìm kiếm mạnh mẽ cho người dùng tra cứu tài liệu trong thư viện số. Sử dụng công nghệ AI, người dùng có thể tìm và truy cập tài liệu nhanh chóng từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet, tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa quá trình học tập và nghiên cứu.

Thông tư 16 -2022 của BGDĐT: Đáp ứng đạt chuẩn mức độ 2 về tài nguyên thông tin số, phần mềm quản lý thư viện, liên thông giữa các thư viện và các hoạt động quản lý thư viện.