vdoc.com.vn
Đăng ký tư vấn

Gải pháp Toà Soạn Điện Tử hội tụ VPOS

Giải pháp VPOS là mộ hình tòa soạn điện tử đa phương tiện giúp các cơ quan Báo chí giải quyết công việc một cách hiệu quả nhất từ khâu chuẩn bị tin bài đến khâu xuất bản ra bản in hay xuất bản lên báo điện tử.

Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội, báo điện tử, truyền hình Internet... đang dần chiếm ưu thế. Các cơ quan báo chí sẽ phải làm gì và làm như thế nào để bắt kịp xu hướng phát triển, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, đáp ứng nhu cầu bạn đọc trong môi trường hội tụ truyền thông hiện nay? 

Do vậy, việc xây dựng các tòa soạn điện tử hội tụ đã và đang trở thành xu thế phát triển của ngành báo chí - truyền thông hiện đại. Một mô hình tòa soạn đa phương tiện, có khả năng tích hợp “nhiều trong một”. Có nghĩa là giữa báo in và báo mạng điện tử hay những loại hình báo chí khác sẽ không còn tổ chức theo từng đơn vị độc lập và riêng rẽ, mà tất cả đều được hội tụ, tích hợp lại từ khâu đầu vào cho đến đầu ra. Giải pháp này không chỉ nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng nội dung, tạo sự gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa các loại hình báo chí trong cùng tòa soạn mà còn giúp sử dụng nguồn nhân lực, tài chính của các báo một cách khoa học, hiệu quả hơn.

VDOC xin giới thiệu giải pháp toà soạn điện tử hộ tụ VPOS với giao diện thân thiện dễ sử dụng và hỗ trợ trên tất cả các thiết bị đầu cuối Máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh thuận tiện cho việc tác nghiệp báo chí. Hệ thống Tòa Soạn Điện Tử VPOS mang đến cho PV,BTV, Các phòng ban chức năng và BBT một công cụ làm việc Online 24/24 hiệu quả. Nhờ có khả năng lưu trữ tập trung với tính năng quản lý phiên bản, tòa soạn điện tử VPOS loại bỏ hẳn việc in ấn và dễ dàng truy cứu trách nhiệm khi cần. Những công việc trước đây không làm được, hoặc tốn rất nhiều thời gian thực hiện, như thống kê, báo cáo hoạt động của phóng viên, tìm kiếm lưu trữ bài viết hay đọc bông kiểm duyệt ấn phẩm báo in tại chỗ trước khi xuất bản thì nay được thực hiện hoàn toàn qua mạng rất nhanh chóng và tiện lợi.

Phần mềm VPOS được thiết kế các Module như: Phân quyền, Biên tập tin bài, Dàn trang xuất bản báo in, Quản lý nhuận bút, Quản lý thông báo, Quản lý tài liệu công văn, Quản lý quảng cáo, Quản lý giao việc, Thư viện thông tin, Backup và bảo mật.

  • Module phân quyền: Hệ thống toà soạn điện tử VPOS cung cập hệ thống phần quyền mạnh mẽ và linh động. Phân quyền theo phân cấp người dùng từ BBT, TKTS, TP, BBV, PV, CTV và KTV.
  • Module biên tập tin bài: Module quản lý hệ thông tin bài hội tụ rất thông minh và chặt chẽ giúp việc quản lý tin bài trở nên chuyên nghiệp hơn. Từ lúc PV/CTV gửi tin bài đến khâu biên tập của BTV, rồi đến khâu duyệt của TP/TKTS/BBT.  Quá trình này sẽ cập nhật các trạng thái tin bài để các bộ phận liên quan hay PV biết tình hình của tin bài đã xử lý đến đâu như: tin bài đã biên tập, tin bài  đã duyệt, tin bài đã xuất bản hay tin bài bị trả lại và các khâu xử lý đều ghi nhận lại lịch sử để dễ dàng kiểm tra khi cần thiết.
  • Module dàn trang bao in: Tin bài đã duyệt được TP/TKTS/BB đề xuất in vào trang số của số báo và Bộ phận chế bản dễ dàng lấy tìn bài và hình ảnh để thiết kế dàn từng trang cho số báo. TKTS/BBT dễ dàng kiểm duyệt bản báo in bất kỳ ở đâu chỉ cần có Internet và góp ý thay đổi được thực hiện trong hệ thống ghi chú thông minh giúp bộ phận chế bản dễ dàng xem điều chỉnh.
  • Module quản lý nhuận bút: Hệ thống cho phép chấm nhiều nhuận bút cho một tin bài nhiều phóng viên, hay phân chia việc tính nhuận bút theo từng hạng mục riêng biệt: bài viết, ảnh, audio, video. Báo cáo thống kê chi tiết nhuận bút theo: từng số báo, từng bài viết, từng phòng ban, hay từng phòng viên và cho phép In trực tiếp hoặc Xuất file excel bảng tính nhuận bút.
  • Module quản lý thông báo: Cung cấp đầy đủ các loại thông báo như thông báo chung, thông báo riêng hay thông báo liên phòng. Mọi người dễ dàng nhận thông báo lịch công tác, lịch họp, hội nghị, liên hoan,… qua điện thoại hay máy tính.
  • Module quản lý giao việc: VPOS cho phép BBT/Trưởng phòng dễ dàng giao việc xuống các phòng ban/nhân viên hay nhân viên đăng ký đề tài lên các cấp.
  • Module quản lý tài liệu: Hệ thống quản lý tài liệu giúp quản lý các loại tài liệu, văn bản, công văn đến, công vắn đi, các mẫu biểu hành chính nhân sự lưu trữ dưới dạng file pdf hay word.
  • Module quản lý quảng cáo: Quản lý tất cả quảng cáo khách hàng trên báo in và báo điện tử. Báo cáo đầy đủ doanh thu và có thể in trực tiếp hoặc xuất file excel.
  • Module thư viện thông tin: VPOS thiết kế sẵn hệ quản trị thư viện thông tin giúp dễ dàng tìm kiếm thông tin, hỗ trợ đắc lực cho tòa soạn trong công tác tra cứu cũng như tổng hợp thông tin.
  • Module backup và bảo mật: Hệ thống sao lưu tự động dữ liệu đảm bảo tính toàn vẹn 100% và được thiết kế bảo mật cao với hai lớp mật khẩu và mã hoá SSL.

Mong rằng giải pháp Toà Soạn Điện Tử Hội Tụ VPOS của VDOC sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời của quý Báo!

Khách Hàng Triển Khai VPOS